วันจันทร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2562

  อาหารภาคใต้  อาหารของภาคใต้จะมีรสเผ็ดมากกว่าภาคอื่นๆ แกงที่มีชื่อเสียงของภาคใต้ คือ แกงเหลือง แกงไตปลา เครื่องจิ้มก็คือ น้ำบูดู และชาวใต้ยังนิยมนำน้ำบูดูมาคลุกข้าวเรียกว่า "ข้าวยำ" มีรสเค็มนำและมีผักสดหลายชนิดประกอบ อาหารทะเลสดของภาคใต้มีมากมาย ได้แก่ ปลาหอยนางรม และกุ้งมังกร เป็นต้น     


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ อาหารภาคใต้

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น